Tin mới
Nằm trong nhóm tài năng trẻ nhiều hứa hẹn, 3 tay vợt còn lại cũng ở độ tuổi 20 như Tomic và Raonic. Chỉ có điều thành tích trong năm của họ chưa ấn tượng bằng 2 tay vợt kể trên. Dù vậy, họ vẫn là những cái tên cần được nhắc đến.
Còn trẻ nên dĩ nhiên kinh nghiệm mà họ thu được ở sân chơi lớn vẫn chưa là bao. Bên cạnh đó còn là những khiếm khuyết nhất định về mặt chuyên môn. Tuy nhiên, những yếu tố đó chắc chắn sẽ được cải thiện theo dòng chảy của thòi gian.

Grigor Dimitrov
Đang tập luyện ở học viện của HLV Patrick Mouratoglou, Dimitrov được xem là tay vợt có lối chơi toàn diện nhất trong nhóm các tài năng trẻ đang lên. Điểm đáng chú ý nhất ở Dimitrov là anh có kỹ thuật trên tầm các tay vợt cùng thời và trận thua trước Tsonga (7/6, 4/6, 4/6, 6/7) ở Wimbledon mới đây đã một lần nữa chứng tỏ anh xứng đáng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhiều giới. 

Grigor Dimitrov Grigor Dimitrov of Bulgaria plays a forehand during his match against Matteo Viola of Italy during 2011 Australian Open Qualifying at Melbourne Park on January 12, 2011 in Melbourne, Australia.

Thật ra, tài năng của Dimitrov đã được phát hiện từ năm 2008 (lúc 17 tuổi), khi anh đoạt liên tiếp chức vô địch trẻ ở Wimbledon và Giải Mỹ mở rộng. Xem cách tay vợt người Bulgaria thi đấu lúc đó, một số người đã gọi anh bằng cái tên thân mật là “Tiểu Federer” bởi cách thể hiện của anh so với Federer ở độ tuổi đó thật sự giống nhau. Đó là lý do mà trong 2 năm vừa qua, Dimitrov đã được chú ý rất nhiều, thậm chí là quá nhiều so với thứ hạng ngoài 500 của anh vào lúc đó. Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của Dimitrov là có những lúc anh bị đối thủ áp đảo bởi quyết định sai trong việc chọn chiến thuật và đó là vấn đề cần phải nhanh chóng cải thiện. Dù vậy, giới chuyên môn vẫn tin là anh sẽ còn thăng tiến hơn nữa trong bảng xếp hạng sau khi vừa vươn tới thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp: 59.

Ryan Harrison 
Ở tuổi 19, Harrison đang mon men vào Top 100 và là tay vợt đầy hứa hẹn của quần vợt Mỹ. Sức mạnh tinh thần và không bao giờ đầu hàng khi đối đầu với bất cứ đối thủ nào là điểm mạnh lớn nhất của Harrison mà mọi người thừa nhận. Hơn nữa, tay vợt này còn có tài điều chỉnh lối chơi tương thích với từng mặt sân và đây cũng là điều tạo ấn tượng mạnh cho người hâm mộ. Những điều này đã được Harrison thể hiện trong trận gặp David Ferrer ở Roland Garros và gặp Soderling ở Wimbledon năm nay. 

Ryan Harrison - 2011 Australian Open - Day 1

Dù còn thiếu kinh nghiệm trong cuộc chơi ở đẳng cấp cao, nhưng Harrison vẫn có sức “đề kháng” cao trong những pha giằng co ở cuối sân và thậm chí anh còn có khả năng áp dụng lối chơi giao bóng lên lưới trong những thời điểm cần thiết. Vẫn biết tay vợt người Mỹ này còn những điểm yếu cần khắc phục, nhưng sức mạnh tinh thần vẫn là yếu tố không thể xem thường. Tương lai đang rộng mở ở phía trước và cái ngày mà Harrison góp mặt trong Top 100 sẽ không còn xa. 

Andrey Kuznetsov 
So với các tài năng trẻ cùng thời, Kuznetsov có phần thua kém đôi chút. Dù vậy, tài năng của anh vẫn được chuyên gia Patrick Mouratoglou ghi nhận từ năm 2009, ngay khi đoạt chức vô địch trẻ ở Wimbledon. Vũ khí làm nên sức mạnh của Kunetsov chính là tốc độ của những cú đánh bóng bay ngang và có khả năng tạo ra những cú đánh ghi điểm đẹp mắt. Tuy nhiên, điều cần cải thiện trong lối chơi của tay vợt 20 tuổi người Nga này là phải có được sự độ ổn định cao hơn trong những cú đánh, cũng như việc di chuyển cần phải linh hoạt hơn.  

Andrey Kuznetsov moves to the third round qualifier of the Grand Prix Hassan II

Một khi cải thiện được những điểm còn hạn chế này, Kuznetsov sẽ thu được những kết quả khả quan để tạo ra bước thăng tiến đáng kể trong bảng xếp hạng hơn là vị trí 226 hiện nay.

TTHCM
Thăm dò ý kiến
Loading
Theo bạn, Roger Federer sẽ trở lại phong độ đỉnh cao và đoạt ít nhất 1 trong 3 danh hiệu Grand Slams còn lại của mùa giải 2011?

Số lượt truy cập:
3020902
  Các đơn vị tài trợ